Yến sào hay còn gọi là tổ yến (hay đúng hơn là tổ chim yến làm ở trong hang/động (sào huyệt), là một loại thực phẩm – dược phẩm nổi tiếng được làm bằng tổ chim yến. Đây là món cao lương mỹ vị của các quốc gia Đông Á như Nhật Bản, Triều Tiên, Trung Quốc, Việt Nam, Malaysia, Indonesia và một số quốc gia khác. Ở Việt Nam, yến sào được xếp vào hàng Bát Trân (tám món ăn cao lương mĩ vị). Món súp yến sào được mệnh danh là “món trứng cá caviar của phương Đông”.

Tổ yến thô là gì?

Tổ yến thô là tổ yến nguyên chất còn lông, nguyên thủy chưa qua làm sạch, được loại bỏ những chất cặn bả và còn lông màu đen lẫn bên trong sợi yến. Do chưa qua xử lí cho cần, khi mua về bạn nên ngồi để lấy lông ra bên ngoài, lúc chưng thì tổ yến nở gấp 4 – 5 lần, giai cũng như giòn. Khá nhiều chất dinh dưỡng. Sản phẩm này tiết kiệm chi phí lớn nhất.

Tổ Yến Thô mẫu 1 dựa vào trọng lượng, độ sạch để phân mẫu 1,2. Sau khi thu hoạch từ nhà yến của công ty, chúng tôi phân dòng cũng như lựa chọn ra một số tổ yến loại 1 là những tổ yến to, dày, ít lông, còn nguyên vị tanh nồng.

Để đạt được chât lượng tốt tổ yến bắt buộc được thu hoạch đúng vụ vì để lâu trong nhà yến ảnh hưởng tới dinh dưỡng vốn có của tổ yến. Tổ yến thô dòng 1 giữ nguyên mùi vị đặc trưng cũng như nguyên chất nhất, giữ nguyên mùi thơm tanh, dai cũng như ngon nhất trong tất một số sản phẩm tổ yến khác vì không trải thông qua khá trình sơ chế, phù hợp với quý khách hàng có thời gian.

Tác dụng của tổ yến thô, dùng tổ yến thô có tốt không?

Tổ yến thô là loại sản phẩm nguyên chất 100% cần tương đối khó làm cho giả. Do đó, tổ yến thô có mùi thơm rất tự nhiên. Trong quá trình chế biến, khi đem tổ yến thô chưng thì sợi yến nở ra gấp 4 – 5 lần, dai, giòn và rất nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt, so với những mẫu yến khác, giá của tổ yến thô chỉ nằm ở mức trung bình.

Vì là tổ yến thô nguyên chất 100%, có mùi thơm đặc trưng nên sợi yến dai cũng như nở nhiều hơn. Đặc biệt khá dễ để nhận biết được tổ yến thật hoặc giả. Tổ yến thô còn rất nhiều lông, nên mất nhiều thời gian xử lý, làm sạch lông trước lúc chế biến. Chính vì vậy sẽ khá bất tiện với người không có thời gian.

Theo khoa học nghiên cứu đã chứng minh, trong tổ yến sào chứa nhiều dưỡng chất. Hàm lượng protein cao từ 45-55%, trong đó chứa 18 loại axitamin.

Với khá nhiều dưỡng chất vì thế yến sào có rất nhiều lợi ích cho cơ thể con người.

Hồi phục, tăng cường trí nhớ cho nam giới:

tăng đưa xung động thần kinh. ngoài ra còn tăng chức năng hấp thụ vitamin D từ ánh sáng mặt trời. Nhờ chất tyrosine và acid syalic chiếm 8,6% giúp cho phái mạnh phục hồi nhanh khi cơ thể có vết thương. Chất glucosamine có trong tổ yến thô giúp phục hồi sụn bao khớp trong những tình trạng thoái hóa khớp, chữa một số bệnh nan y.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.